HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Họp bàn về công tác hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách

Thứ Năm, 12/09/2019 | 13:54

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương (bìa trái) và Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung chủ trì cuộc họp.

* Bàn về nâng cấp, trùng tu sửa các tuyến giao thông nông thôn xuống cấp

(BL-CL) Sáng 12/9/2019, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp bàn về công tác xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành có liên quan.

Kết quả rà soát theo Nghị quyết 46/NQ-TTg và Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh còn 5.201 hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Tổng nguồn vốn trung ương cấp cả hai giai đoạn là 224,428 tỷ đồng. Tính đến nay, tỉnh đã hoàn thành 5.146 hộ, đạt tỷ lệ 80,97% với tổng nguồn vốn đã giải ngân là 181,704/224,428 tỷ đồng. Còn đối với các hộ người có công đúng đối tượng ngoài Đề án 22, tính đến tháng 9/2019 đã có 1.966 hộ được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, theo Sở LĐ-TB&XH, hiện nay số liệu thống kê chưa thống nhất giữa các sở, ngành, địa phương, do đó UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung khẩn trương thực hiện để đến cuối 2019 thực hiện thanh quyết toán.

Các địa phương báo báo về công tác xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách trên địa bàn. Ảnh: C.L

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Các địa phương, sở ngành có liên quan cần rà soát thống kê, kiểm tra thật kỹ, tập trung quyết liệt để hỗ trợ đúng đối tượng, đúng chủ trương, chính sách. Thúc đẩy kêu gọi đầu tư các dự án, triển khai mạnh mẽ công tác hỗ trợ người có công, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hộ nghèo còn dưới 1%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương đề nghị: Để làm tốt công tác người có công, đòi hỏi các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở cần phải chung tay, trong đó phải phát huy hết nội lực, phải làm quyết tâm, rà soát đúng đối tượng. Đề nghị lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên tinh thần này thực hiện một cách quyết tâm, chặt chẽ, kịp thời để chính sách hỗ trợ của nhà nước thật sự phát huy hiệu quả, góp phần giúp các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: C.L

* Cũng trong sáng 12/9/2019, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp bàn về việc nâng cấp, trùng tu sửa chữa các tuyến giao thông nông thôn xuống cấp trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành có liên quan.

Theo báo cáo, đến thời điểm này Sở Giao thông - Vận tải đã phối hợp với các địa phương tiến hành dặm vá 536 tuyến đường, hiện nay vẫn còn gần 1.200km đường cần sửa chữa, trùng tu nâng cấp với tổng kinh phí ước tính 1.336 tỷ đồng. Qua thực tế khảo sát trên địa bàn tỉnh, hiện còn 270 tuyến xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng cần sớm được nâng cấp, sửa chữa với tổng chiều dài hơn 600km, tổng nguồn vốn ước tỉnh 700 tỷ đồng. Tập trung nhiều ở các huyện Đông Hải, Hồng Dân, Vĩnh Lợi…

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương chỉ đạo: Các địa phương cần điều tra kỹ và ưu tiên nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường cấp bách, các công trình ở các xã nông thôn mới. Từ nay đến tháng 6/2020 phải hoàn thành cơ bản việc nâng cấp, trùng tu sửa chữa các tuyến xuống cấp. Thúc đẩy kêu gọi đầu tư các dự án, nâng cấp sửa chữa đường nông thôn. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân kịp thời nắm bắt các chủ trương của tỉnh để phối hợp với chính quyền địa phương tham gia thực hiện việc nâng cấp, trùng tu các tuyến đường. Đề nghị trong tuần sau, các địa phương sẽ hoàn tất việc kiểm tra, rà soát các tuyến đường xuống cấp, hư hỏng cần được nâng cấp, trùng tu sửa chữa để phối hợp với các bên có liên quan triển khai thi công.

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung cùng các đại biểu tham gia cuộc họp cũng đã thống nhất chọn TX. Giá Rai làm điểm chỉ đạo của tỉnh trong việc nâng cấp sửa chữa đường giao thông nông thôn xuống cấp. Đến hết tháng 9/2019 hoàn tất công tác thống kê, đầu tháng 10/2019 sẽ triển khai ra quân thi công trên địa bàn TX. Giá Rai để các đơn vị rút kinh nghiệm.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.