HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Công bố sự kiện Nhà máy điện gió Bạc Liêu đạt sản lượng 1 tỷ KWH điện

Thứ Sáu, 06/03/2020 | 22:26

(BL-MĐ) Ngày 6/3/2020, tại khu điều hành của Nhà máy điện gió Bạc Liêu (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) long trọng tổ chức lễ công bố sự kiện Nhà máy điện gió Bạc Liêu phát điện cán mốc 1 tỷ KWh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Đồng Chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng hoa chúc mừng công ty Công Lý.

Tại buổi lễ, ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Công Lý, chủ đầu tư Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu cho biết: Dự án được khởi công xây dựng ngày 9/9/2010, với tổng công suất là 99,2 MW, bao gồm 62 trụ tua-bin gió, mỗi trụ tua-bin có công suất 1,6 MW. Tổng mức đầu tư của toàn dự án là hơn 5.200 tỷ đồng. Ngày 29/5/2013, giai đoạn 1 của Nhà máy điện gió Bạc Liêu với 10 trụ tuabine có tổng công suất 16 MW chính thức đưa vào vận hành thương mại phát điện hòa lưới quốc gia. Đây là dấu mốc quan trọng bởi lần đầu tiên trong lịch sử, tỉnh Bạc Liêu đóng góp cho quốc gia bằng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Đến tháng 11/2013, Công ty Công Lý khởi công xây dựng giai đoạn 2 của dự án với 52 trụ tuabine. Tính từ thời điểm bắt đầu phát điện lên lưới quốc gia tháng 6/2013 đến nay, Nhà máy điện gió Bạc Liêu đã phát lên lưới quốc gia đạt sản lượng 1 tỷ KWh điện.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và công ty Công lý ấn nút phát điện đạt 1 tỷ KWh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khẳng định: Nhà máy điện gió Bạc Liêu là điểm đột phá, mở ra hướng đi cho các dự án điện gió trên biển của cả nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cũng thông tin thêm: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang có 4 dự án điện gió được triển khai thi công, với tổng công suất 292 MW, dự kiến hoàn thành đóng điện trước tháng 11/2021, trong đó có 2 dự án hoàn thành trong năm 2020. Đồng thời, Bạc Liêu đã kêu gọi được thêm 19 dự án năng lượng sạch khác đến đầu tư, với tổng công suất hơn 4.000 MW, hiện đang chờ bổ sung vào quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết: Trong lĩnh vực nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đưa Trung tâm nhiệt điện khí Bạc Liêu với công suất 3.000 MW vào Quy hoạch điện VII. Như vậy, một lần nữa Bạc Liêu là địa phương tiên phong đi đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch, đây là một xu hướng đầu tư hiệu quả của các nhà đầu tư lớn. Khi các dự án trên hoàn thành đưa vào vận hành, nhất là Dự án Nhiệt điện khí LNG, sẽ là động lực quan trọng, là khâu đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời góp phần giúp tỉnh đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng thu ngân sách, tạo sự phát triển nhanh và bền vững trong tương lai…

Tin, ảnh: Minh Đạt

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.