HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Tư, 20/01/2021 | 11:19

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sáng 20/1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến dự có các đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy và một số sở, ngành tỉnh.

Năm 2020, dù còn nhiều khó khăn khách quan, nhất là ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh COVID-19, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ, kiên quyết của Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy các cấp, ngành Tổ chức xây dựng Đảng trong tỉnh đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng. Các mặt công tác đã được triển khai thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ, liên tục, sâu rộng với quyết tâm chính trị cao từ tỉnh đến cơ sở và đã đạt được kết quả quan trọng.

Đặc biệt, trong năm 2020 Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng một cách chặt chẽ, khoa học, kịp thời, nghiêm túc. Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Ban Tổ chức đã tham mưu cho Tỉnh ủy thực hiện quy trình kiện toàn, sắp xếp cán bộ sau đại hội Đảng các cấp theo đề án được phê duyệt.

 Bên cạnh đó, trong năm qua Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chủ động triển khai, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, của Trung ương Đảng về công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ lực lượng vũ trang” nên đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang. Công tác củng cố cơ sở đảng và phát triển đảng viên mới được quan tâm thực hiện tốt, trong năm 2020 kết nạp mới gần 960 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn tỉnh lên trên 27.000 đảng viên...

Đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đánh giá cao vai trò của cán bộ, công chức làm công tác tổ chức xây dựng Đảng; ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh nhà trong năm 2020, góp phần thành công cho đại hội Đảng các cấp, nhất là trong việc thực hiện đề án nhân sự. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị một số cấp ủy, tổ chức đảng cần quan tâm sâu sắc, toàn diện về công tác tổ chức xây dựng Đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời lưu ý cần có sự phối hợp tốt hơn giữa ngành Tổ chức và ngành Nội vụ để làm tốt hơn công tác tham mưu cho tỉnh về công tác cán bộ.

Năm 2021, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; là năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; nhiệm vụ đặt ra cho công tác tổ chức xây dựng Đảng là rất nặng nề. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Lữ Văn Hùng đề nghị sau Hội nghị này, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng phải tập trung triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ theo kế hoạch đã xây dựng. Ngành cần chủ động, tích cực hơn nữa để tham mưu, triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nội dung công tác tổ chức xây dựng Đảng; đặc biệt là tham mưu xây dựng Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030; phối hợp tham mưu và tổ chức thật tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bên cạnh đó, ngành cần chủ động và mạnh dạn tham mưu, đề xuất cấp ủy, thường vụ cấp ủy ban hành các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phù hợp với chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, sát với tình hình thực tế của địa phương; đảm bảo chủ trương của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy luôn đáp ứng yêu cầu thực tiễn...

Tin, ảnh: T.T - H.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.