Doanh Nghiệp - Doanh nhân

Tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

Thứ Sáu, 10/02/2023 | 16:30

(BL-KP) Ngày 3/2/2023, Thủ tướng ban hành Quyết định 02 về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Theo đó, khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh. So với Quyết định 34/2017/Qđ-TTg thì khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân đã được điều chỉnh, theo đó mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu tăng 220,03 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa tăng  537,67 đồng/kWh.

Khi có biến động lớn về các thông số tính toán khung giá, chi phí sản xuất - kinh doanh điện và yêu cầu phân bố các khoản chi phí chưa được tính vào giá bán lẻ điện bình quân, Bộ Công thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính tính toán, điều chỉnh khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm theo dõi, báo cáo Bộ Công thương, Bộ Tài chính khi có biến động lớn về các thông số tính toán khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.