Doanh Nghiệp - Doanh nhân

“Chung tay tiết kiệm điện - Thành thói quen”

Thứ Hai, 20/03/2023 | 16:23

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp “Chung tay tiết kiệm điện - Thành thói quen” sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 25/3/2023 trên toàn thế giới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng. Để thiết thực tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023, Công ty Điện lực Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN

Để tuyên truyền Giờ Trái đất đến các đơn vị và người dân, Công ty Điện lực Bạc Liêu yêu cầu các phòng, ban, đội và các Điện lực trực thuộc phối hợp với Công đoàn cùng cấp phổ biến tài liệu về mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất đến toàn thể công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) trong đơn vị. Tuyên truyền, vận động toàn thể CNVC-LĐ tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2023. Thực hiện công tác vệ sinh môi trường làm việc, sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, sạch sẽ, bảo dưỡng vệ sinh thiết bị điện; thực hiện nghiêm nội quy tiết kiệm điện trong cơ quan; tăng cường kiểm soát việc sử dụng đèn chiếu sáng và thiết bị điện tại các phòng làm việc, đặc biệt là các khu vực chiếu sáng hành lang, các phòng họp.

Bên cạnh đó, các đơn vị duy trì việc treo băng-rôn Giờ Trái đất 2023 tại trụ sở làm việc đến khi kết thúc sự kiện; vận động CNVC-LĐ có sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo đăng tải và chia sẻ trên trang cá nhân các video clip, thông tin hữu ích của sự kiện nhằm đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân và người sử dụng điện.

Điện lực TP. Bạc Liêu diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022. Ảnh: K.K

TẠO THÓI QUEN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Để giúp người dân tạo thành thói quen tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Bạc Liêu chỉ đạo CNVC-LĐ thực hiện tắt bớt đèn chiếu sáng, các thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở cơ quan ngoài thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2023. Đưa vào nội dung tuyên truyền trên màn hình Led tại trụ sở các Điện lực đến hết ngày 25/3/2023 với nội dung “Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Tham gia 1 giờ tắt đèn vì Trái đất, từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2023”.

Duy trì phát video clip tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất 2023, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và bảo vệ môi trường tại Phòng Giao dịch khách hàng đến khi kết thúc sự kiện. Phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2023. Gửi văn bản (qua Email, Zalo hoặc bản giấy) đến các khách hàng lớn trên địa bàn (sản lượng bình quân hằng tháng > 10.000kWh) để tuyên truyền về ý nghĩa sự kiện Giờ Trái đất và vận động khách hàng cùng tham gia hưởng ứng sự kiện.

Tổ chức hoạt động tuần hành cổ động kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện và tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2023 tại các khu vực tập trung đông dân cư (chợ, trường học…) trong ngày diễn ra sự kiện và duy trì trong cả năm.

TUẤN MINH

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.