DỊCH COVID-19

UBND tỉnh ban hành nhiều công văn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Bảy, 28/03/2020 | 11:19

Chiều 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam ký ban hành Công văn số 1289 về việc phòng dịch bệnh COVID-19 trong dịp Thanh minh tại Nghĩa trang liệt sĩ. Theo đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan ra diện rộng, UBND tỉnh đề nghị thân nhân liệt sĩ và cán bộ không tập trung đến cúng, viếng mộ trong khuôn viên nghĩa trang (cả tỉnh và huyện) trong dịp Tiết Thanh minh năm 2020. Đề nghị thân nhân liệt sĩ và thân nhân cán bộ từ trần phải chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời động viên thân nhân cúng thanh minh tại gia đình nhằm bảo vệ an toàn trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

* Cũng trong chiều 27/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1290/UBND-KGVX về việc triển khai chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng, chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng; quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để. Hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí, thể thao tại các điểm công cộng; tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh (karaoke, hát với nhau, massage, quán bar, cơ sở thẩm mỹ, Nhà hát Cao Văn Lầu, quán net…). Sở Giao thông - Vận tải nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại; các cấp, ngành đổi mới cách làm việc để thích ứng bối cảnh...

Công văn cũng đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân bình tĩnh, an tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch; mỗi người hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch bệnh…

* Ngày 28/3, UBND tỉnh ban hành công văn 1291 về việc tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế mua tích trữ lương thực, thực phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu hằng ngày cho gia đình. Hiện tại, Bạc Liêu luôn có nguồn lương thực, hàng hóa dự trữ, đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu người dân. Tất cả các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ… trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường để phục vụ cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương phát huy vai trò, trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và người dân trên các lĩnh vực, địa bàn quản lý phải giữ tâm lý bình tĩnh, không hoang mang. Đối với Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, nâng giá, không niêm yết giá và không bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

C.K - C.T - T.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.