DỊCH COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang khảo sát địa điểm chọn làm nơi cách ly tập trung cho người từ nước ngoài về

Thứ Sáu, 27/03/2020 | 17:57

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang kiểm tra cơ sở vật chất của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân để chuẩn bị làm nơi cách ly tập trung cho đồng bào từ nước ngoài về.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang chỉ đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân bàn giao chậm nhất ngày 31/3 để sẵn sàng đón người vào cách ly tập trung.

Chiều ngày 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo ngành y tế… đã đến khảo sát cơ sở vật chất của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi). Đây là địa điểm được BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chọn làm khu cách ly tập trung dành cho đồng bào trở về từ nước ngoài phòng dịch bệnh COVID-19 theo phân bổ của Quân khu 9. Sau khi khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết có thể bố trí được khoảng 125 giường tầng dành cho người được cách ly phòng dịch bệnh theo hướng dẫn là các giường cách nhau 2m.

Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết có thể bố trí được khoảng 125 giường tầng dành cho người được cách ly tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân.

Đại diện Hội nông dân tỉnh cho biết, hiện Trung tâm có 9 nhân sự đang làm việc, Hội sẽ chỉ đạo trung tâm tiến hành các công việc cần thiết để bàn giao nhanh cơ sở vật chất cho tỉnh làm khu cách ly tập trung. Phát biểu tại buổi làm việc sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang hoan nghênh tinh thần của Hội nông dân, cán bộ, nhân viên của Trung tâm. Đồng thời chỉ đạo Hội nông dân, Trung tâm phối hợp tốt với Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh tiến hành di dời vật dụng, bàn ghế, tài liệu… và tổng vệ sinh các phòng, bổ sung điều kiện các khu vệ sinh để bàn giao cơ sở vật chất cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp nhận chậm nhất là vào ngày thứ Ba, 31/3/2020 để đơn vị bố trí giường, các điều kiện cần thiết nhằm sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tập trung theo phân bổ của Quân khu 9.

Tin, ảnh: Châu Khánh

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.