Chủ trương mới - Chính sách mới

Giảm mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn

Thứ Tư, 18/03/2020 | 18:10

Ngân hàng Nhà nước vừa ký ban hành Quyết định 420, theo đó, mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam sẽ được giảm nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ kinh doanh doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp công nghệ cao; phát triển ngành công nghiệp.

Cụ thể, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô) áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam là 5,5%/năm (giảm 0,5% so với trước đây). Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa đồng Việt Nam là 6,5%/năm (giảm 0,5% so với trước đây).

Lãi suất áp dụng đối với các hợp đồng tín dụng, thỏa thuận cho vay được ký trước ngày 17/3/2020 được tiếp tục thực hiện theo hợp đồng tín dụng, thỏa thuận cho vay đã ký kết phù hợp với quy định của pháp luật tại thời điểm ký kết.

Quyết định 420 có hiệu lực kể từ ngày 17/3/2020.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.