Lướt mạng xã hội

Thứ Sáu, 13/05/2022 | 15:35

* Cư dân mạng “tiếp lửa” cho SEA Games 31

Người dùng Zalo đổi khung ảnh đại diện và chia sẻ hình ảnh lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh chụp màn hình Zalo

Trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Thủ đô Hà Nội), lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra ấn tượng, mãn nhãn. Trước và sau sự kiện thể thao này, các trang mạng xã hội đã rần rần những status, hình ảnh cổ vũ cho SEA Games do nước nhà đăng cai. Người dùng mạng xã hội ở Bạc Liêu cũng kịp “tiếp lửa” cho ngày hội thể thao của Đông Nam Á bằng nhiều cách. Đó là thêm khung ảnh đại diện kèm theo những dòng chữ cổ vũ: “Việt Nam tiến lên”, “Việt Nam vô địch”… Hay chia sẻ hình ảnh lễ khai mạc hoành tráng, với điểm nhấn là hình ảnh rồng vàng bay lượn, tái hiện huyền thoại địa linh nhân kiệt và những kỳ tích Thăng Long - Hà Nội bằng công nghệ đồ họa thực tế ảo… đã góp phần tạo khí thế, sự rực lửa cho kỳ SEA Games năm nay.

* Đu trend “thử thách 6 ngày, 6 đêm”

Các Facebooker sáng tạo trend thử thách 6 ngày, 6 đêm. Ảnh chụp màn hình Facebook

Thời gian gần đây, mạng xã hội từ Facebook đến TikTok xuất hiện một trend khá “hot” là thử thách 6 ngày, 6 đêm với một hành động cụ thể nào đó. Yếu tố tăng thêm sự hài hước cho trend này là kết hợp với từ “Get go” đọc trại của từ “Let’s go” nghĩa là đi thôi.

Các Facebooker, TikToker Bạc Liêu đã bắt trend bằng các sáng tạo những dòng trạng thái gây cười nhằm mang đến sự giải trí cho bạn bè. Chẳng hạn như: “Thử thách 6 ngày, 6 đêm giao con cho chồng chăm, chồng có nài nỉ van xin cũng không giúp đỡ. Get go”, “Thử thách 6 ngày, 6 đêm cho cừu và ngựa ăn cỏ, ai đuổi cũng không về, mưa to gió lớn cũng không về, Get go”, “thử thách 6 ngày, 6 đêm ăn buffet, cha mẹ kêu về cũng không về, quán đuổi cũng không về, Get go”…

PHƯƠNG ANH

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.