Trong nước

Trung tướng Đinh Văn Cai, Chính ủy Quân khu 9: Mãi học tập, noi theo tấm gương người Anh Cả mẫu mực

Thứ Năm, 10/10/2013 | 09:05

Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn dành cho LLVT Quân khu 9 sự quan tâm, tình yêu thương đặc biệt trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, tuy ở địa bàn xa Trung ương, bị chia cắt và gặp muôn vàn khó khăn, trên cương vị Bí thư Quân ủy Trung ương - Tổng Tư lệnh Quân đội, Đại tướng cùng Bộ Tổng tư lệnh đã có những chỉ đạo, quyết sách cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tập trung tăng cường lực lượng, vũ khí trang bị cho LLVT Khu 9 lập nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Trong chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, sau chiến thắng ở Đầm Chích và Vĩnh Điều, Đại tướng thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng gửi điện biểu dương thành tích và tinh thần chiến đấu của LLVT Quân khu 9, kịp thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ LLVT quân khu trên các mặt trận, quyết tâm tiêu diệt địch, bảo vệ vững chắc biên giới và sự toàn vẹn của lãnh thổ đất nước… Hòa bình lập lại, trong những chuyến thăm và làm việc với Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn gần gũi, sâu sát, chỉ bảo những vấn đề quan trọng về công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng LLVT nhân dân...

Đối với LLVT Quân khu 9, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hình tượng của người “Anh Cả mẫu mực”, một cán bộ cách mạng kiên trung, một vị tướng tài năng, một thiên tài quân sự, chính trị..., đồng thời Đại tướng là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT học tập, noi theo. Tôi vẫn nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng trả lời báo chí phương Tây: “Các ngài gọi tôi là một vị tướng huyền thoại, nhưng tôi tự nghĩ tôi bình đẳng với những người lính của mình. Tôi hoàn thành nhiệm vụ như người lính hoàn thành nhiệm vụ”. Câu nói đó thể hiện đầy đủ tác phong, tư duy, đạo đức, nhân cách cách mạng trong sáng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tưởng nhớ về Đại tướng, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 sẽ triển khai đợt sinh hoạt, học tập, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT về con người, cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tấm gương, tư cách, đạo đức của Đại tướng có ý nghĩa giáo dục rất thiết thực, giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 9 tự soi xét lại bản thân, nhìn rõ những khuyết điểm, đề ra phương hướng khắc phục, phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn: QĐND

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.