Trong nước

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong tuần tới

Chủ Nhật, 31/03/2024 | 16:00

Cơ quan khí tượng cho biết tình hình thời tiết đáng chú ý nhất trong tuần tới ở cả 3 miền là nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo Hà Nội khả năng có mưa rào và dông vài nơi trong chiều tối 4 - 5/4. Ảnh: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định khí tượng và hải văn trong giai đoạn cuối tuần này và tuần tới (từ ngày 31/3 - 5/4).

Theo đó, trong tuần tới hình thế thời tiết phổ biến nhất ở cả 3 miền là nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 30 - 31/3: Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Từ ngày 1 - 3/4: Hà Nội không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ ngày 4 - 5/4: Chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, riêng ngày 4/4 khả nắng còn nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Bộ

​Ngày 30/3: Khu vực này có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng.

Từ ngày 31.3 - 4/4: Phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa dông vài nơi.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 31/3 và ngày 4/4 có nắng nóng cục bộ; từ ngày 1 - 3/4 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa dông cục bộ.

Ngày 5/4: Ngày nắng, riêng khu Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên và Sơn La) khả năng còn nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước thượng lưu các sông khu vực Bắc Bộ biến đổi chậm, mực nước hạ lưu ảnh hưởng của thủy triều.

Khu vực Trung Bộ

Ngày 30/3: Trời nắng, riêng vùng núi của khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ; chiều tối có mưa dông vài nơi.

Từ ngày 31/3 - 5/4: Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng ngày 5/4 nắng nóng còn xảy ra cục bộ, chiều tối có mưa dông vài nơi; khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 30/3 - 5/4: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ; riêng Nam Bộ có nắng nóng diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông Tây Nguyên biến đổi chậm. Mực nước các sông Nam Bộ biến đổi theo thủy triều.

Nhận định tình hình hải văn

Từ ngày 31/3 - 5/4, độ cao sóng trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, Quảng Trị - Quảng Ngãi và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có xu hướng tăng, độ cao sóng phổ biến trong khoảng 1,0 - 2,5m, biển động nhẹ.

Các khu vực khác độ, cao sóng tương đối ổn định, dao động 0,5 - 1,5m.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, trong tuần tới ít khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

Theo laodong.vn

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.