Trong nước

Công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thành tích đột xuất sẽ được thưởng

Chủ Nhật, 07/07/2024 | 15:08

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, trong đó bổ sung chế độ tiền thưởng trên cơ sở thành tích công tác đột xuất và kết quả đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm, áp dụng đối với các đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

Chế độ tiền thưởng này được dùng để thưởng đột xuất theo thành tích công tác; thưởng định kỳ hằng năm.

Nghị định nêu rõ, chế độ thưởng căn cứ theo kết quả đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành công việc của từng người hưởng lương trong cơ quan, đơn vị. Mức tiền thưởng cụ thể đối với từng trường hợp, không nhất thiết phải gắn với mức lương theo hệ số lương của từng người.

Công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thành tích đột xuất sẽ được thưởng. Ảnh minh họa: VGP 

Quỹ tiền thưởng hằng năm theo quy định này nằm ngoài quỹ khen thưởng theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng, được xác định bằng 10% tổng quỹ tiền lương (không bao gồm phụ cấp) theo chức vụ, chức danh, ngạch, bậc và cấp bậc quân hàm của các đối tượng trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

Đến hết ngày 31-1 của năm sau liền kề, nếu cơ quan, đơn vị không sử dụng hết quỹ tiền thưởng của năm thì không được chuyển nguồn vào quỹ tiền thưởng của năm sau.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 1-7-2024.

L.A (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.