Tin tức

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín

Thứ Năm, 13/06/2024 | 15:07

Sáng 13/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT tại xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu).

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Hơn 70 đại biểu đến từ các tổ chức đoàn thể xã, Ban công tác ấp, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và một số hộ dân trên địa bàn xã tham gia. Theo đó, Ban ATGT tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền nhiều nội dung quan trọng như: một số văn bản pháp luật liên quan đến trật tự ATGT, hệ thống biển báo đường bộ và ý nghĩa những biển báo thường gặp, quy định pháp luật về xử phạt các hành vi vi phạm trật tự ATGT, những lỗi thường gặp khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, kỹ năng điều khiển phương tiện và phòng tránh tai nạn giao thông…

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban ATGT tỉnh cũng đã phát hơn 70 cuốn cẩm nang phòng, chống tai nạn đối với xe máy mang chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”.

Tháng 6/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban ATGT tỉnh tổ chức tuyên truyền ATGT tại 7 điểm trên địa bàn 7 huyện, thị xã, thành phố với tổng số lượng gần 500 đại biểu như các thành phần nêu trên. Trong đó, TP. Bạc Liêu chọn điểm xã Vĩnh Trạch Đông, huyện Đông Hải chọn điểm xã Điền Hải, huyện Hồng Dân chọn điểm xã Ninh Hòa, huyện Phước Long chọn điểm thị trấn Phước Long, huyện Vĩnh Lợi chọn điểm xã Hưng Hội và TX. Giá Rai chọn điểm phường Láng Tròn.

Đợt tuyên truyền này nhằm cung cấp kịp thời các thông tin cần thiết về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn đến các tổ chức đoàn thể xã, Ban công tác ấp, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và đồng bào các dân tộc. Đồng thời, trang bị một số kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các đại biểu, qua đó, nâng cao hiểu biết, ý thức pháp luật về trật tự ATGT, phát huy vai trò tuyên truyền viên ATGT rộng khắp trên toàn địa bàn.

Tin, ảnh: T.H

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.