Tin tức

Tỉnh đoàn - Cơ sở cai nghiện ma túy - Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Tổ chức chương trình “Hành trình của niềm tin”

Thứ Bảy, 25/06/2022 | 17:12

Học viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu tham gia chương trình “Hành trình của niềm tin”.

Hưởng ứng Tháng hành động Phòng, chống ma túy năm 2022 và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), sáng 25/6, Tỉnh đoàn phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy và Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình của niềm tin”. Tham dự chương trình có gần 100 học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Tham gia chương trình, các học viên được Công an tỉnh chia sẻ về những tác hại của ma túy, tình hình tội phạm ma túy hiện nay và con đường ma túy thẩm thấu đến người nghiện. Cũng tại chương trình, học viên được giao lưu văn nghệ và chia sẻ về quá trình cai nghiện, sự nỗ lực, quyết tâm sau cai nghiện để làm lại cuộc đời…

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Trần Nguyễn Trường Giang nhấn mạnh: Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Hậu quả do ma túy gây ra hết sức nặng nề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân; là một trong những nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh các loại tội phạm khác. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ trước hiểm họa của ma túy, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn cùng cấp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên - thanh niên về thực trạng, tác hại, hậu quả của ma túy; các giải pháp phòng, chống bằng nhiều hình thức.

Song song đó, các cấp bộ Đoàn tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phòng, chống ma túy với việc tiếp tục triển khai phong trào “3 không” (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy); duy trì mô hình “Hòm thư tố giác”, “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” gắn với việc duy trì hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Tuổi trẻ với pháp luật… Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương và các gia đình nắm chắc tình hình, số lượng thanh thiếu niên nghiện ma túy, đối tượng yếu thế trên địa bàn để có biện pháp tuyên truyền, vận động, giúp đỡ để họ có điều kiện tái hòa nhập cộng đồng.

Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình của niềm tin” tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh với chuỗi hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Đoàn với các đối tượng thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, góp phần làm tốt công tác giáo dục, định hướng lối sống đẹp, có ích, có khát vọng vươn lên cho thanh niên tại cơ sở cai nghiện.

Tin, ảnh: H.L

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.