Tin tức

Phát động phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022 - 2026 tại huyện Đông Hải

Thứ Bảy, 14/05/2022 | 16:03

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chiều 13/5, tại UBND xã Điền Hải (huyện Đông Hải), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với UBND huyện Đông Hải phát động phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022 - 2026.

Chủ tịch Hội Khuyến học - Trần Hoàng Duyên tặng giấy khen của Hội cho 3 hội viên đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào học tập suốt đời “học không bao giờ cùng.

Theo đó, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập sẽ tập trung vào các nội dung: Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội và các ngành có liên quan tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh việc vận động Quỹ Khuyến học, thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện nâng cao số lượng và giá trị học bổng cho học sinh, sinh viên...

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 60 suất quà cho hội viên Hội Khuyến học là cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 250.000 đồng, 110 phần quà cho hội viên Hội Khuyến học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng 108 chiếc xe đạp cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, vùng có đông đồng bào dân tộc, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng và 30 suất học bổng cho học sinh là con của nạn nhân chất độc da cam, học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi cha mẹ do COVID-19 và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 cá nhân đã có thành tích ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh; tặng giấy khen của Hội cho 3 hội viên đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào học tập suốt đời “học không bao giờ cùng”.

Tin, ảnh: PHAN XUYÊN

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.