Tin tức

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt 10 tỷ tiền hụi

Thứ Sáu, 08/12/2023 | 09:45

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Ngân (sinh năm 2000, ngụ ấp Long Đức, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 24/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận đơn tố giác tội phạm liên quan đến Nguyễn Hoàng Ngân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra, xác minh xác định, từ năm 2022 Nguyễn Hoàng Ngân bắt đầu làm chủ hụi và mở nhiều dây hụi có giá trị từ 100 ngàn - 20 triệu đồng để hưởng tiền hoa hồng. Các dây hụi được Ngân lập thông qua mạng xã hội Zalo, những người tham gia chơi cùng dây hụi được lập một nhóm riêng để trao đổi. Việc đóng hụi, chung hụi thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Lực lượng Công an làm việc với Nguyễn Hoàng Ngân.

Tại cơ quan Công an Ngân khai nhận, nhiều hụi viên đã hốt hụi nhưng không đóng hụi chết lại cho Ngân với tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng. Để có tiền lấp hụi và tiêu xài cá nhân, Ngân chủ động lập ra các dây hụi mới và vận động thêm các hụi viên tham gia, sau đó Ngân dùng các thủ đoạn gian dối như tạo tài khoản ảo, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, hốt hụi nhằm chiếm đoạt tài sản... Đến ngày 17/11/2023, Ngân tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả. Tại thời điểm vỡ hụi, Ngân đã nợ tiền của hụi viên khoảng 10 tỷ đồng.

Quá trình khám xét nơi ở của Nguyễn Hoàng Ngân, lực lượng Công an thu giữ01 laptop, 8 điện thoại di động, nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Trọng Thức

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.