Tin tức

Họp trực tuyến rà soát, tiếp thu, hoàn thiện các dự thảo nghị định về đất đai

Thứ Ba, 18/06/2024 | 14:30

Sáng 18/6, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trần Hồng Hà, Chính phủ tiếp tục tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước về rà soát, tiếp thu, lấy ý kiến hoàn thiện Hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Quy định về điều tra cơ bản đất đai, đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai. Tại điểm cầu Bạc Liêu, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh tham dự.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp nhiều ý kiến tập trung vào những nội dung chưa thống nhất để hoàn thiện các nghị định. Theo Phó Thủ tướng Chính phủ - Trần Hồng Hà, các dự thảo nghị định nêu trên đã được họp bàn nhiều lần và xin ý kiến bằng văn bản các bộ, ngành, địa phương, sau đó được Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Chính phủ tiếp thu, chỉnh sửa, tuy nhiên còn một số nội dung chưa thống nhất, có ý kiến khác nhau. Cuộc họp lần này nhằm tập trung bàn bạc, đi đến thống nhất lần cuối để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành, sớm đưa các nghị định vào triển khai, thi hành.

Tin, ảnh: T.H

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.