Tin tức

Họp Tiểu ban hậu cần, lễ tân, y tế phục vụ Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu

Thứ Tư, 23/11/2022 | 18:28

* Phục vụ chu đáo, hướng đến thành công của Ngày hội

Chiều 23/11, Tiểu ban hậu cần, lễ tân, y tế - gọi tắt là Tiểu ban (thuộc Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022) tổ chức họp thành viên để nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và triển khai các công việc tiếp theo phục vụ cho Ngày hội.

Ông Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban hậu cần, lễ tân, y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Tiểu ban, đến thời điểm này, các mặt công tác như xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hậu cần, lễ tân, trật tự, y tế, tuyên truyền, quảng bá... cho Ngày hội đã được các đơn vị thành viên thực hiện hoàn tất. Cụ thể như việc tiếp đón khách mời, chuẩn bị nơi ăn nghỉ, phục vụ đại biểu tham dự Ngày hội; công tác tuyên truyền ở các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; công tác trang trí, chỉnh trang đô thị; kế hoạch đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch… đều đã đảm bảo, sẵn sàng. 

Hiện tại, 2/14 hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra, vì thế công việc được triển khai tiếp theo là Tiểu ban sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo phục vụ chu đáo cho 12 hoạt động còn lại như: Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu 25 năm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh; Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố; Khảo sát, đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh; Ngày hội Tôm và Muối Bạc Liêu; khởi công, khánh thành một số dự án trọng điểm của tỉnh... Trong đó tập trung cho 3 hoạt động chính là lễ khai mạc, bế mạc và Hội nghị Xúc tiến đầu tư.

Sau khi nghe các đơn vị trình bày tiến độ chuẩn bị, tiếp thu những ý kiến đóng góp, ông Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban lưu ý: Với tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm cao hướng đến sự phục vụ chu đáo, góp phần làm nên thành công cho Ngày hội, các đơn vị, thành viên Tiểu ban cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, linh hoạt ứng phó với các tình huống phát sinh. Trong đó, Tiểu ban phải có trách nhiệm chung trong tất cả sự kiện Ngày hội. Để thực hiện tốt từng sự kiện, hoạt động, ngoài việc các đơn vị chuyên môn phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng, phát huy vai trò từng thành viên trong tổ giúp việc thì lãnh đạo từng đơn vị có thể linh động thay thế hoặc trưng dụng thêm cán bộ để hỗ trợ phục vụ tốt nhất cho Ngày hội. Bên cạnh đó cần thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các nội dung công tác hậu cần, lễ tân, y tế, an ninh trật tự... để có sự điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời…

Tin, ảnh: Đ.K.C

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.