Tin tức

Công an tỉnh: Kiểm tra đồng loạt các cơ sở kinh doanh của Công ty F88 tại Bạc Liêu

Thứ Tư, 22/03/2023 | 11:41

(BL-KP) Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, sáng 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) kết hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và một số lực lượng có liên quan (công an các địa phương) đã đồng loạt ra quân kiểm tra hành chính về việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với hoạt động cho vay tài chính tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) - Chi nhánh Bạc Liêu.

Công an đang kiểm tra các thủ tục hành chính tại văn phòng Công ty F88 trên đường Hòa Bình (Phường 3, TP. Bạc Liêu).

Thượng tá Hoàng Ngọc Đạo - Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh cho biết, đây là hoạt động kiểm tra định kỳ, vì Công ty F88 là cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT). Trong ngày 22/3, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh đồng loạt kiểm tra tại 8 cơ sở của Công ty F88 trên đia bàn tỉnh, tuy nhiên hiện tại chỉ kiểm tra được 7 cơ sở, có một cơ sở đã đóng cửa.

Các nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành các điều kiện về ANTT theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất…

Kết quả kiểm tra, nếu có sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: K.P

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.