Tin tức

Các địa phương cần chỉ đạo tốt công tác phát triển sản xuất và ứng phó với thời tiết cực đoan

Thứ Sáu, 22/10/2021 | 18:01

(BL-TA) Theo dự báo của ngành chức năng, từ tháng 11/2021 tổng lượng mưa sẽ thấp hơn 10 - 30% so với trung bình năm và mùa mưa kết thúc vào cuối tháng 11 hay đầu tháng 12 năm nay. Đặc biệt, dự báo có khoảng 4 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông và triều cường dự báo xuất hiện 2 đợt ở mức cao từ tháng 11 - 12 tại khu vực ven biển Nam Bộ.

Do đó, để chủ động bảo vệ và phát triển sản xuất, các địa phương trong tỉnh cần tích cực chỉ đạo tốt công tác phát triển sản xuất và ứng phó với thời tiết cực đoan. Theo đó, tiếp tục hướng dẫn nông dân thực hiện lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản và khuyến cáo các mô hình nuôi bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường. Cùng với đó, hướng dẫn nông dân chăm sóc, bảo vệ các trà lúa đã xuống giống. Thường xuyên theo dõi tình hình khí tượng - thủy văn để thực hiện đồng bộ các biện pháp ứng phó và bảo vệ sản xuất. Tăng cường kiểm tra đồng ruộng nhầm phát hiện và xử lý kịp thời sâu bệnh phát sinh do thời tiết…

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.