Tin tức

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Khảo sát Dự án xây dựng tuyến đường Phước Long - Ba Đình

Thứ Năm, 28/09/2023 | 08:42

Chiều 27/9, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Trần Duy Đông cùng các thành viên trong đoàn đã có chuyến khảo sát tiến độ thi công Dự án xây dựng tuyến đường Phước Long - Ba Đình, đi qua địa bàn của 2 huyện Hồng Dân và Phước Long. Tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 2 huyện Phước Long, Hồng Dân.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Trần Duy Đông (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và các thành viên trong đoàn xem bản vẽ thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường Phước Long - Ba Đình.

Dự án tuyến đường Phước Long - Ba Đình có tổng vốn đầu tư 1.470 tỷ đồng. Trong đó, Trung ương hỗ trợ 1.200 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của tỉnh. Tuyến đường này đi qua địa bàn huyện Phước Long với chiều dài 5,6km và huyện Hồng Dân 22,4km. Tiến độ thực hiện dự án hiện đạt khoảng 35% vào cuối năm nay, thông xe vào năm 2025 (sau thời gian chờ lún 12 tháng). Về quy mô, dự án có chiều dài trên 28km, mặt đường 7m, nền đường 11m, suốt tuyến có 29 cây cầu, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh, mở ra không gian liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh.

Các công nhân đang thi công tuyến đường Phước Long - Ba Đình.

Tại điểm khảo sát, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Trần Duy Đông yêu các đơn vị có liên quan cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nâng cao chất lượng công trình. Đồng thời, cần bố trí lại việc ổn định chỗ ở cho người dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án. Đồng thời, cũng cần tính toán đến việc mở rộng mặt cầu để tạo thuận lợi cho các phương tiện khi lưu thông. Thứ trưởng cũng lưu ý, hiện nay việc thiếu cát san lấp đang ảnh hưởng đến nhiều dự án ở các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh cũng cần chủ động tìm nguồn cung ổn định để không làm ảnh hưởng đến tiến độ toàn dự án.

Tin, ảnh: C.L

 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.