Tin tức

100 thí sinh tham gia Vòng chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

Thứ Bảy, 23/09/2023 | 15:30

Ngày 23/9/2023, có 100 em học sinh đạt thành tích tốt nhất của các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã tham gia Vòng chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng; Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề tổ chức.

Cuộc thi được chia thành 2 vòng, vòng 1 đã diễn ra từ ngày 15 - 18/9 theo hình thức thi trực tuyến. Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức đã ghi nhận 7.222 học sinh của 12 trường THCS trên địa bàn huyện đăng ký với 17.624 lượt tham gia dự thi. Tại vòng 2 (Vòng chung kết) bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng” là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất.

Kết thúc cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 36 thí sinh có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em đoạt giải tại vòng thi chung kết. Đồng thời, trao tặng 80 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh tại cuộc thi.

Đại tá Nguyễn Thái Dương - Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đây là lần thứ hai cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đến với các em học sinh tỉnh Sóc Trăng. Trong cuộc thi, nhiều em học sinh đã thể hiện tốt sự am hiểu của mình, bình tĩnh, tự tin, trả lời đúng các kiến thức về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, địa phương; truyền thống của Quân đội nhân dân, lực lượng Cảnh sát biển và tỉnh Sóc Trăng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Thông qua cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm bảo vệ biển, đảo cho các em

học sinh.

Tin, ảnh: Hữu Thọ - Khánh Nhân

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.