Thể thao

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh tiếp tục tăng bậc xếp hạng thế giới

Thứ Sáu, 23/09/2022 | 16:15

Liên đoàn Cầu lông quốc tế (BWF) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất và tay vợt Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh đã tăng thêm 1 bậc, đứng hạng 53 thế giới.

Nguyễn Thùy Linh lên ngôi vô địch tại giải quốc tế ở Bỉ. Ảnh: Internet

Theo đó, việc tăng bậc của Thùy Linh một phần từ kết quả thi đấu tốt tại giải quốc tế ở Bỉ mà cô tham dự mới đây. Mới đây, tay vợt Việt Nam đã xuất sắc đánh bại tay vợt Nhật Bản - Hiari Mizui tại trận chung kết và bước lên ngôi vô địch Giải cầu lông quốc tế Bỉ 2022. Đứng vị trí 53 thế giới không phải là thành tích tốt nhất của Thùy Linh, vào tháng 9/2020, cô giành được thứ hạng 41 thế giới.

Trong khi đó, do không thi đấu giải quốc tế thời gian qua, tay vợt Vũ Thị Trang tiếp tục tụt bậc. Cô đã tụt 20 bậc để đứng hạng 149 thế giới. Trong khi đó, gương mặt trẻ Vũ Thị Anh Thư tăng 11 bậc và xếp hạng 269 thế giới.

Về nam, Nguyễn Tiến Minh bị tụt 20 bậc và xếp hạng 138 thế giới. Tay vợt người TP. Hồ Chí Minh không thi đấu giải quốc tế nào thời gian qua kể từ khi dự Giải vô địch thế giới 2022 ở Nhật Bản mới đây.

Gương mặt trẻ Nguyễn Hải Đăng tăng thêm 13 bậc và xếp hạng 338 thế giới, trong khi Lê Đức Phát không dự giải quốc tế nào nhưng vẫn tăng 11 bậc và đứng hạng 403 thế giới.

Các tay vợt của Việt Nam cùng dự Giải Việt Nam mở rộng 2022 và đây là một cơ hội rất tốt để tích lũy chuyên môn cũng như điểm số cá nhân trên bảng xếp hạng thế giới.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.