Thể thao

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Ấn Độ, sẵn sàng đấu giải châu Á

Thứ Hai, 17/01/2022 | 18:14

Ngày 16/1, đội tuyển nữ Việt Nam với 10 thành viên đã có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune, Ấn Độ để tham dự Giải vô địch bóng đá nữ châu Á năm 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận được nhiều hỗ trợ khi đến Ấn Độ. Ảnh: VFF

Các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đáp chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Hà Lan trước khi tiếp tục bay 8 tiếng đến Mumbai (Ấn Độ). Nhóm các thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam bay sang Ấn Độ do trưởng đoàn Trương Hải Tùng và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung phụ trách. Đây là những thành viên có đủ điều kiện tốt nhất để bay và nhập cảnh vào Ấn Độ. Sở dĩ nhóm đầu tiên chỉ có 10 thành viên là do ban huấn luyện đội thống nhất cử 4 trợ lý ở lại hỗ trợ các thành viên khác, cũng như hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khỏe…

Ngay sau khi có mặt tại Ấn Độ, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các thành viên nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ của đại diện ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá châu Á các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe, lấy hành lý để tiếp tục di chuyển. Đại diện Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng - Tổng lãnh sự quán cũng có mặt tại sân bay để đón đoàn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết.

Sau gần 3 tiếng ngồi ô tô, cuối cùng các thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune. Thủ tục nhận phòng cũng diễn ra nhanh chóng. Các thành viên được yêu cầu nghỉ ngơi và nhận suất ăn tại phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 do ban tổ chức tiến hành. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, toàn đội đợi kết quả xét nghiệm và sẽ ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày cho các cầu thủ khởi động nhẹ nhàng sau thời gian dài di chuyển.

Liên quan đến các thành viên còn lại tại Tây Ban Nha, trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết sẽ tiếp tục chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng sẽ kịp chuyến bay vào ngày 19/1, để hội quân tại Ấn Độ. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các thành viên đội tuyển tại Tây Ban Nha vẫn ổn định và tiếp tục được theo dõi. Do 2 bác sĩ của đội tuyển cũng phải ở lại Tây Ban Nha nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ngay lập tức bổ sung thêm 1 bác sĩ sang Ấn Độ để trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên.

Trước đó, 15 thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đã dương tính với COVID-19 nên đội không có được lực lượng mạnh nhất sang Ấn Độ. Hy vọng, trước trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Hàn Quốc tại trận ra quân Giải vô địch bóng đá nữ châu Á năm 2022 diễn ra ngày 21/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ tại Ấn Độ.

Nguồn qdnd.vn

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.