Quốc tế

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA được trao tặng huy chương của Liên Hiệp Quốc

Thứ Ba, 11/06/2024 | 09:47

Ngày 10/6, Lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã tổ chức lễ đón nhận Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho Đội Công binh số 2 và Tổ công tác tại Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei.

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại phái bộ UNISFA được trao tặng huy chương của Liên Hiệp Quốc. Ảnh: Internet

Tại buổi lễ, Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani, Quyền Trưởng kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA, đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Ông nhấn mạnh: “Theo quan điểm cá nhân tôi, việc Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động GGHB của LHQ và những kết quả đáng khích lệ mà các bạn đạt được chứng tỏ Việt Nam hiểu rõ giá trị của hòa bình và ổn định hơn ai hết. Cách hiểu này bắt nguồn sâu sắc từ yếu tố lịch sử, bởi Việt Nam đã trải qua nhiều năm chiến tranh và giành được độc lập dân tộc bằng các cuộc đấu tranh bền bỉ và tinh thần tự lực tự cường mạnh mẽ”.

Trước đó, ngày 9/6 (giờ Abyei), Đoàn công tác do Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng GGHB Việt Nam tại căn cứ Highway - nơi đóng quân của Đội Công binh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã đánh giá cao những kết quả mà lực lượng đã được trong thời gian qua đồng thời nêu rõ: “Các đồng chí đã phải đối mặt với nhiều khó khăn như: phải nhanh chóng làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, các loại dịch bệnh nguy hiểm tại địa bàn, an ninh bất ổn; thực hiện nhiệm vụ GGHB tại một địa bàn khó khăn về ăn ở, đi lại, khả năng cung cấp hàng hóa gặp nhiều khó khăn trong mùa mưa. Nhưng vượt lên tất cả, lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã đoàn kết, thống nhất, cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

Nhân dịp này, thay mặt Thủ trưởng Bộ tổng Tham mưu, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã trao quyết định thăng quân hàm cho 7 sĩ quan của lực lượng GGHB tại Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei. Đồng thời, Đoàn công tác đã thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Công an trao tặng cho lực lượng GGHB tại Phái bộ UNISFA nhiều phần quà có ý nghĩa.

Theo chương trình làm việc từ ngày 9 - 13/6, Đoàn công tác sẽ làm việc với lãnh đạo, chỉ huy Phái bộ UNISFA để trao đổi về kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng GGHB của Việt Nam tại địa bàn; tìm hiểu khả năng tiếp tục triển khai các cá nhân, đơn vị của Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ; thăm một số đơn vị của các nước đang đóng quân tại Phái bộ UNISFA; nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm của các nước về công tác chuẩn bị, triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ…

V.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.