Quốc tế

Đoàn Việt Nam trao tặng hơn 2 tấn thiết bị y tế cho Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Hai, 13/02/2023 | 16:33

Chiều 12/2/2023, tại TP. Adiyaman (Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ), đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ quốc tế của Việt Nam đã trao tặng hơn 2 tấn thiết bị y tế cho Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cơ quan ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp (AFAD) của nước này.

Cơ quan ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) tiếp nhận trang thiết bị y tế của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ Việt Nam, số hàng viện trợ này bao gồm: các loại thuốc cấp cứu, cơ số thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dùng trong dã chiến; các phương tiện, hóa chất phòng chống dịch và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu thảm họa. Đại diện AFAD khẳng định sẽ điều phối lô hàng viện trợ nói trên về các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế, nơi đang rất thiếu thuốc men cũng như các thiết bị y tế cấp cứu.

Phó Giám đốc AFAD tại Adiyaman - ông Isamail Sahin đánh giá cao sự viện trợ rất kịp thời này của Việt Nam và đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ này của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Ngay trong chiều 12/2, đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ quốc tế của Việt Nam đã phối hợp cùng AFAD vận chuyển số hàng hóa trên về các khu vực được chỉ định, trong đó có bệnh viện lớn nhất của TP. Adiyaman, để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị, số còn lại sẽ được chuyển tới các trại y tế lưu động.

TP. Adiyaman - địa phương mà đoàn Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ là một trong 3 vùng bị thiệt hại nhiều nhất trong thảm họa động đất sáng 6/2 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam triển khai lực lượng tham gia hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đối với thảm họa thiên tai phối hợp cùng nhiều quốc gia khác. Đoàn Việt Nam đã phối hợp với lực lượng quốc tế giải cứu được nhiều nạn nhân ngay từ những ngày đầu triển khai công tác. Đoàn Việt Nam gồm 24 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an và 76 cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

H.L.K (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.