Khoảnh khắc cuộc sống

Vì màu xanh của biển

Thứ Tư, 05/06/2024 | 14:43

Tác giả: Hữu Thọ

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D7200

Đề tài: Môi trường

Lan tỏa, nhân lên hình ảnh đẹp trong cộng đồng là ý nghĩa của những việc làm hướng về môi trường biển trong Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới (8/6). Những bãi bồi ven biển được các bạn trẻ, cán bộ, chiến sĩ góp sức phủ thêm màu xanh để tiếp tục gây rừng, chống xói mòn đất; khu vực đê biển được trả lại sự trong lành sau buổi ra quân thu gom rác thải nhựa. Việc làm nhỏ của mọi người đã tạo nên ý nghĩa lớn, không chỉ thể hiện tình yêu biển tha thiết mà còn truyền tải thông điệp: hãy làm sạch biển, chung tay vì màu xanh của biển.

Bảo vệ môi trường biển không chỉ bắt tay trong những ngày kỷ niệm mà hãy làm hằng ngày, từ những hành động ý nghĩa nhất. Đó cũng là ý nghĩa cốt lõi mà Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới muốn lan tỏa.

---------------------------------

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.