Khoảnh khắc cuộc sống

Trẻ lang thang

Thứ Tư, 12/06/2024 | 16:06

Tác giả: Nhật Quỳnh

Thiết bị chụp: Điện thoại SamSung Note 10

Đề tài: Trẻ em

Một đứa trẻ tầm 7 - 8 tuổi ngồi ở vệ đường, trên tay là một miếng bánh nhỏ được người đi đường ghé lại cho em, khi thấy em lang thang trong đêm tối, lục những bọc rác để tìm đồ phế liệu. Nhìn em ngồi ăn ngon lành, nhiều người không khỏi xót xa. Hình ảnh đứa bé ốm tong, bơ vơ trong đêm tối ấy đã khiến người ta nghĩ đến trách nhiệm làm mẹ cha và ước mơ về một mái ấm gia đình cho tất cả những em nhỏ.

Tháng hành động Vì trẻ em vẫn còn đang diễn ra. Và những hành động vì trẻ em, dĩ nhiên không chỉ mỗi một tháng 6 là đủ! Trước hết là sự quan tâm, trách nhiệm “sinh thành” phải “dưỡng dục” của chính những người sinh ra các em, và sự quan tâm của cộng đồng, xã hội dành cho các em hãy thiết thực hơn nữa để không còn chứng kiến trong xót xa hình ảnh bơ vơ, đáng thương của những thiên thần nhỏ bé này.

Ðây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.