Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui nơi xóm biển

Thứ Tư, 29/05/2024 | 14:37

Tác giả: Hữu Thọ

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 13 Promax

Đề tài: Trẻ em

Mới đây, một nhóm bạn trẻ là những thợ hớt tóc đã mang niềm vui về xóm biển Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) nhân Tháng hành động Vì trẻ em. Hàng chục trẻ em, hầu hết là trẻ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tập trung về đây để được các anh, chị cắt cho kiểu tóc gọn gàng, đẹp mắt hơn. Người cắt lẫn người được cắt tóc đều tỏ ra vui vẻ vì được cho đi và nhận lại yêu thương.

Thế mới thấy, sự quan tâm đối với trẻ em khó khăn dù là bằng hành động nào, món quà trị giá lớn hay nhỏ cũng đều đáng quý. Việc làm ý nghĩa của các bạn trẻ không chỉ giúp gia đình của những em nhỏ xóm biển giảm bớt chi phí cắt tóc mà còn góp phần lan tỏa, nhân lên tình yêu thương trong cộng đồng.

Ðây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.