Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui ngày hội

Thứ Tư, 28/02/2024 | 15:37

Tác giả: Phương Anh

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 13 Promax

Đề tài: Lễ hội

Sau phần lễ thỉnh thần về đình, người dân trong xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình), từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ đều háo hức hòa mình vào không gian rộn ràng của các trò chơi dân gian trong lễ hội Kỳ yên. Nào là đập heo đất, đi qua cầu khỉ… nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là trò bịt mắt bắt vịt dành cho trẻ em. Trong tiếng reo hò và chỉ dẫn của mọi người xung quanh, các em bị bịt chặt mắt cố gắng mò, bắt cho được chú vịt để giành phần thắng. Hình ảnh các em hồn nhiên vui chơi khiến cho lễ hội tràn ngập tiếng cười.

Các em đều thấy vui vì không những được tham gia trò chơi dân gian mà còn được nhận phần thưởng là con vịt mà mình bắt được. Dù trị giá không lớn, song với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì nó lại giúp gia đình các em đỡ lo cho bữa cơm sắp tới - điều mà nhiều người vẫn đang chật vật để có được mỗi ngày. 

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.