Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui của trẻ em miền biển

Thứ Tư, 22/06/2022 | 16:51

Tác giả: Hồng Thơ (Đài Truyền thanh TP. Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Điện thoại Oppo Reo 3

Đề tài: Trẻ em

Những trưa hè, trẻ em ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) thường tìm đến những góc nhỏ quanh nhà để thỏa sức vui đùa cùng với thiên nhiên. Không tivi, không điện thoại hay khu vui chơi như ở thành thị…, nhưng các em vẫn có những khoảnh khắc vui tươi.

Có thể, khi nhìn bức ảnh này, nhiều người sẽ cảm thấy xót xa trước sự khó khăn, thiếu thốn của trẻ em miền biển. Còn riêng tôi, đó là khoảnh khắc đẹp, hồn nhiên. Vì từ các em, tôi như được sống lại với tuổi thơ đầy ắp tiếng cười đùa, với những ngày trốn mẹ cùng đám bạn tắm sông, chơi bùn, nắn đồ chơi bằng đất, cất nhà chòi, lội ruộng bắt cua đồng mỗi khi mùa mưa đến… Đó là một miền ký ức đẹp về tuổi thơ mà tôi cứ mãi nhớ thương.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.