Khoảnh khắc cuộc sống

Ngọt ngào kẹo bông gòn

Thứ Tư, 22/03/2023 | 15:05

Tác giả: Ngọc Quý

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D7200

Đề tài: Cuộc sống

Giữa lòng thành phố, thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp xe kẹo bông gòn ở khu vui chơi, công viên, trước cổng trường học hay trong dịp các đình, miếu tổ chức lễ hội Kỳ yên. Dù là được bán ở đâu, lúc nào thì xe kẹo bông gòn vẫn thu hút người mua. Trẻ em thì thích thú với cảnh chú bán kẹo quơ thanh tre vài vòng quanh máy quay, lập tức đã có cây kẹo mịn màng như tơ, như bông gòn. Còn người lớn thì hồi tưởng lại những ký ức tuổi thơ, cây kẹo bông gòn như đám mây nhẹ bồng bềnh, vị ngọt lịm, cho vào miệng thì liền tan chảy.

Ngày nay, kẹo bông gòn được sáng tạo đủ màu sắc, hình dáng ngộ nghĩnh nhưng dù có thay đổi như thế nào thì nó vẫn là món quà vặt được nhiều người yêu thích, là một kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.