Khoảnh khắc cuộc sống

Giúp người giữa đường

Thứ Tư, 13/03/2024 | 16:20

Tác giả: Hữu Thọ

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 13 Promax

Đề tài: Người tốt - việc tốt

Trong dòng xe cộ đông đúc, hối hả đi lại vào sáng sớm, bất ngờ những chiếc thùng giấy trên chiếc xe máy chở hàng cồng kềnh của một người tham gia giao thông bị rơi xuống giữa ngã tư đường. Thấy người gặp cảnh khó khăn, một bạn trẻ liền tấp xe vào lề, rồi nhanh chân đến phụ xếp những thùng giấy lên xe, buộc chúng lại cho chắc chắn. Nhờ sự giúp đỡ đó nên người chở hàng đã nhanh chóng khắc phục sự cố, việc lưu thông của các phương tiện giao thông tại ngã tư đường không bị ùn tắc.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”, câu hát ấy luôn hiện hữu trong muôn mặt đời sống hằng ngày. Hành động đẹp của bạn trẻ đã được mọi người ngợi khen “10 điểm không có nhưng”.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.