Khoảnh khắc cuộc sống

Bữa sáng vội trên đồng muối

Thứ Tư, 10/05/2023 | 15:38

Tác giả: Phương Anh (Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D750

Đề tài: Cuộc sống

Không thong thả như mọi ngày, bữa sáng của diêm dân ở các ruộng muối xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình) diễn ra vội vã trong ngày mà cơn mưa có thể đến bất chợt do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Trời vừa mới hừng đông, mọi người đã nhanh tay chia nhau bọc hủ tiếu nước, lúc này sợi hủ tiếu đã nở to, nước súp cũng nguội đi phần nào. Không ai quan tâm bữa sáng có ngon hay không mà chỉ nghĩ ăn cho chắc cái bụng, có sức để tiếp tục thu hoạch muối.

Đời làm muối là vậy, luôn phải trông nhiều bề. Hết trông con nước, trông giá cả, trông nhân công rồi đến ngày thu hoạch phải trông trời, trông mây, bởi làm muối mà “dính” đám mưa là coi như mất mùa. Ở Bạc Liêu, ít có nghề nào bấp bênh, nhiều thăng trầm mà đắng chát như nghề muối!

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.