Khoảnh khắc cuộc sống

“Biệt đội” làm sạch biển, đảo

Thứ Tư, 29/03/2023 | 15:39

Tác giả: Hữu Chí

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D700

Đề tài: Người tốt - Việc tốt

Từ tình yêu môi trường và biển, đảo quê hương, nhóm bạn trẻ ở TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã thành lập “biệt đội” tình nguyện nhặt rác. Mỗi người một việc, người biết bơi thì lặn xuống biển, còn lại thì nhặt rác ven bờ. Có khi, các bạn phải băng qua những đoạn đường rừng khúc khuỷu, những ghềnh đá trơn trượt, cheo leo để làm sạch môi trường trên đỉnh núi.

Việc làm thầm lặng này diễn ra đều đặn mỗi tháng 3 lần. Không chỉ góp phần làm sạch đẹp diện mạo biển, đảo, mà hành động ý nghĩa của “biệt đội” còn góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống đến người dân địa phương và du khách.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.