Khoảnh khắc cuộc sống

Bàn chân bé mưu sinh trong đêm

Thứ Tư, 03/04/2024 | 17:33

Tác giả: Phương Anh

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 13 Promax

Đề tài: Cuộc sống

Đêm về, giữa những con phố tấp nập dòng xe cộ, giữa những phút giây vui vầy của mọi nhà thì vẫn có những mảnh đời khó khăn phải vất vả kiếm kế sinh nhai. Đó là một em nhỏ chừng 9 tuổi với dáng người gầy nhom, mình trần, chân đất đứng chờ nhặt những cái vỏ lon bia sau bữa tiệc Thanh minh của một gia đình. Chỉ chờ sự đồng ý của chủ nhà, em nhanh tay nhặt từng vỏ lon cho vào bao nylon, thùng giấy rồi khệ nệ mang chúng đi. Bắt gặp hình ảnh đó, nhiều người không khỏi cảm thương vì mới từng tuổi đó mà em phải vật lộn với cuộc mưu sinh.

Nhìn em, tôi chợt nhớ đến những ca từ của bài hát “Đứa bé”: “Trong đêm một bàn chân bước/ Bé xíu lang thang trên đường… Cuộc sống mưu sinh chỉ làm em qua cơn đói từng ngày…”.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.