HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái thăm và tặng quà Tết cho Nhân dân Bạc Liêu

Chủ Nhật, 16/01/2022 | 18:30

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phước Long.

Chiều ngày 16/1/2022, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam… đã đến Bạc Liêu, đi thăm, tặng quà và chúc Tết người nghèo; các đối tượng chính sách; công nhân, lao động Bạc Liêu bị ảnh hưởng dịch COVID-19; nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Tiếp và đi cùng với đoàn có các đồng chí: Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy…

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều đón Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái (bìa phải) cùng Đoàn lãnh đạo Trung ương đến dự Lễ tặng quà tại xã Vĩnh Trạch.

Trong dịp đến Bạc Liêu lần này, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn đã trao cho Bạc Liêu 750 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) để tặng cho người nghèo; các đối tượng chính sách; công nhân, lao động Bạc Liêu bị ảnh hưởng dịch COVID-19; nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Phó Thủ tướng cũng đã trực tiếp đi thăm và tặng quà Tết cho người dân tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) và xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long).

Tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu), đại diện 40 hộ gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động khó khăn, nạn nhân chất độc da cam Dioxin được trực tiếp nhận quà từ Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái đã vô cùng phấn khởi và xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến cuộc sống của Nhân dân và tỉnh nhà.

Tại buổi lễ trao quà, lãnh đạo TP. Bạc Liêu đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương và công tác chăm lo cho gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn, người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bên cạnh việc thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, thành phố cũng đã rất chú trọng công tác chăm lo cho gia đình chính sách, công tác an sinh xã hội (ASXH). Đặc biệt là triển khai nhanh, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của địa phương như: chi hỗ trợ cho gần 2.220 người bán vé số, trên 35.260 đối tượng lao động tự do…với tổng số tiền trên 80 tỷ 785 triệu đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; tiếp nhận và phân bổ 47 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho hơn 3.130 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Bạc Liêu…

Tương tự, Huyện ủy, UBND huyện Phước Long luôn xem công tác trên là nhiệm vụ quan trọng nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, động viên Nhân dân vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Hơn 8.000 hộ gia đình chính sách luôn được chăm lo, hỗ trợ thường xuyên từ triển khai đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đến việc nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, đỡ đầu, hỗ trợ thương binh, hỗ trợ hộ thương binh, gia đình người có công… Đồng thời, trong đợt bùng phát dịch COVID-19, huyện cũng đã hỗ trợ hàng nghìn người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua khó khăn bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ nhu yếu phẩm, giải quyết nhanh các chính sách của Trung ương, địa phương, giải quyết việc làm…

Phát biểu tại Lễ trao quà Tết tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) và xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long), Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chia sẻ rằng mình rất xúc động khi là người con của Bạc Liêu được phân công về Bạc Liêu thăm và chúc Tết bà con nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt là vô cùng phấn khởi trước sự phát triển của TP. Bạc Liêu cũng như những đổi thay tích cực của xã nông thôn mới kiểu mẫu Vĩnh Phú Tây hôm nay.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà cho gia đình chính sách TP. Bạc Liêu.

Đồng chí đánh giá cả TP. Bạc Liêu lẫn huyện Phước Long đều đã triển khai rất tốt các chính sách của Chính phủ, điển hình là thực hiện hiệu quả Nghị quyết 68 và 116 của Chính phủ, từ đó góp phần công tác ASXH luôn được đảm bảo, thực hiện đúng phương châm “không người dân nào bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Điều này cho thấy trong khó khăn, địa phương đã có nhiều sáng tạo, đặc biệt thể hiện được sự đồng thuận cao của toàn thể Nhân dân. Đây cũng chính là nền tảng giúp tỉnh Bạc Liêu triển khai khá hiệu quả công tác phòng, chống dịch, kiểm soát, thích ứng linh hoạt an toàn để thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, góp phần giúp tỉnh Bạc Liêu đạt mức tăng trưởng kinh tế năm 2021 đứng thứ nhất khu vực ĐBSCL.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhưng cũng là năm phải đối mặt với sự bùng phát của dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm, sự vào cuộc quyết liệt, lãnh đạo sâu sát, đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, đoàn kết của toàn thể Nhân dân đã góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Do đó, sau khi cả nước hoàn thành chiến dịch tiêm vắc-xin toàn dân thì đến tháng 10/2021, nước ta đã tạm thời kiểm soát được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại gần như bình thường trong điều kiện mới, đặc biệt là tăng trưởng cả nước vẫn giữ mức tăng trưởng dương với 2,58%.

Phó Thủ tướng khẳng định: Trong suốt cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chính phủ luôn chú trọng công tác ASXH bằng tất cả nguồn lực hiện có và vận động được để hỗ trợ cho tất cả các đối tượng người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Từ đó lòng tin cũng như sự ủng hộ của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương ngày càng được nâng lên, tạo nên sức mạnh chung sức chung lòng của cả dân tộc trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch hiện nay.

Năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, hơn nữa dự báo là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Chính phủ cũng đã xây dựng Chương trình tổng thể chiến lược phòng chống dịch và Chương trình Phục hồi phát triển kinh tế với 5 giải pháp lớn về kiểm soát dịch bệnh, thực hiện ASXH, hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng… Do đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tỉnh cần nghiên cứu kỹ các chương trình trên để tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, tranh thủ chính sách hỗ trợ của Trung ương, duy trì sản xuất, thực hiện các mục tiêu KT-XH, nhất là bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Đối với nhiệm vụ trước mắt trước, trong và sau Tết, đồng chí đề nghị các cấp ủy, địa phương, ngành chức năng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo phương châm: thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả; tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vắc-xin theo kế hoạch; đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của Nhân dân một cách tốt nhất; quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông để làm sao tạo được cái Tết “Vui tươi - An toàn - Hạnh phúc”. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, Đảng và Nhà nước đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ, quyết sách phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, vì vậy rất mong sự đồng thuận, ủng hộ của toàn thể Nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc để chung tay cùng hệ thống chính trị vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống và từng bước phát triển bền vững.

Nhân dịp trước thềm năm mới Xuân Nhâm dần 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái gửi đến lãnh đạo Trung ương, tỉnh và toàn thể Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc tất cả bà con cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, vui tươi, an toàn và “An khang thịnh vượng”.

Đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho hộ khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phước Long.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Thái Thu Xương trao quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam - Nguyễn Hải Anh trao quà cho nạn nhân và gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Phước Long.

Tin, ảnh: T.T - H.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.