HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị các hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu

Thứ Tư, 23/11/2022 | 17:09

* Chuẩn bị phương án dự phòng cho tình huống có mưa lớn đối với Chương trình khai mạc Ngày hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam chỉ đạo tập trung quyết liệt nâng cấp tuyến đê biển để đảm bảo việc đi lại của các đoàn đại biểu trong Ngày hội.

Chiều 23/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Cùng đi còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh, TP. Bạc Liêu và huyện Hòa Bình.

Đoàn kiểm tra nghe Công ty Điện gió Hòa Bình I báo cáo tiến độ chuẩn bị đón đoàn lãnh đạo Trung ương đến tham quan dự án trong Ngày hội.

Đến kiểm tra công trình Công ty điện gió Hòa Bình I - nơi có đoàn đại biểu Trung ương đến tham quan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Công ty phải chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, nhất là chuẩn bị đủ số lượng xe điện cho đại biểu tham quan quá trình vận hành điện gió; Sở Công thương chuẩn bị báo cáo phục vụ đại biểu tham quan. Đồng chí Lê Thị Ái Nam cũng chỉ đạo Sở GT-VT, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp phát triển nông thôn, Công ty Điện gió Hòa Bình I thi công khẩn trương tuyến đường và hoàn thành vào ngày 26/11.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nghe đơn vị tổ chức sự kiện trình bày maket tổ chức hoạt động xác lập kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối.

Tại Khu du lịch sinh thái Hồ Nam - điểm tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố; tổ chức xác lập kỷ lục chế biến 122 món ăn với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Tôm và Muối Bạc Liêu”, đồng chí đề nghị đơn vị tổ chức phải chuẩn bị các điều kiện che chắn nếu có mưa; lãnh đạo Khu du lịch sinh thái Hồ Nam lưu ý chuẩn bị tốt và an toàn cho khu vực sân khấu nổi để xác lập kỷ lục. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đây là một trong những sự kiện tạo điểm nhấn cho Ngày hội nên các đơn vị có liên quan phải chuẩn bị thật chu đáo, đảm bảo sự kiện này diễn ra thành công

Đoàn kiểm tra khảo sát Quảng trường Hùng Vương để tính phương án dự phòng tổ chức Chương trình khai mạc Ngày hội.

Đến kiểm tra tại điểm diễn ra Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lê Thị Ái Nam đề nghị Sở Công thương và các đơn vị có liên quan sớm hoàn thành các công việc còn lại, nhất là hệ thống thoát nước, mái che. Liên quan đến lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương, đồng chí chỉ đạo UBND tỉnh làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện có phương án dự phòng cho tình huống có mưa lớn trong ngày diễn ra sự kiện.

Tin, ảnh: H.T - C.L

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.