HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Nhâm Dần 2022

Thứ Sáu, 21/01/2022 | 08:20

* Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển

Chiều ngày 20/1/2021, Tỉnh ủy - HĐND, UBND tỉnh tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Tại buổi họp mặt, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Theo đó, trong bối cảnh hết sức khó khăn do tác động dịch COVID-19 nhưng Bạc Liêu đã thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,05%, đứng đầu trong 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và cao gần gấp đôi so với tăng trưởng cả nước (cả nước tăng trưởng 2,58%).

Quang cảnh buổi họp mặt.

Nhân buổi họp mặt này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu và các doanh nghiệp bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả. Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với các sở, ngành đã tổ chức các cuộc đối thoại, bằng hình thức trực tuyến với hàng trăm doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia; có ý kiến đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất - kinh doanh và được lãnh đạo tỉnh trả lời trực tiếp, một số ý kiến của doanh nghiệp được giải quyết kịp thời, đa số doanh nghiệp đánh giá rất cao về kết quả thông qua các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp và các nhà đầu tư trên địa bàn. Đồng thời, kiến nghị tỉnh tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi thuận lợi hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh sau dịch, nhất là thủ tục về đất đai…

Phát biểu tại buổi hợp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: Đạt được những kết quả nêu trên, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị trong tỉnh, sự chung tay trách nhiệm, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp cũng đã góp phần rất lớn vào sự thành công chung của tỉnh nhà trong thời gian qua. Trong bối cảnh điều kiện phát triển của tỉnh còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, nhưng doanh nghiệp Bạc Liêu đã nỗ lực vượt qua, phát triển và đóng góp quan trọng vào GRDP hàng năm, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Các doanh nghiệp đã đầu tư góp phần tạo nguồn lực cho tỉnh mang lại hiệu quả kinh tế, đồng thời tham gia tích cực vào nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, nhất là những đóng góp rất quan trọng và hiệu quả trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu tặng hoa cám ơn phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều (bên trái).

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, khó lường, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, sản xuất bị đình trệ, doanh thu bị sụt giảm. Đồng thời, kêu gọi toàn Đảng bộ, quân - dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, những người con quê hương Bạc Liêu đang học tập, công tác trong và ngoài nước hướng về, cùng vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục sản xuất - kinh doanh hiệu quả, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng phát triển. UBND tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Bạc Liêu phát triển ngày càng lớn mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch COVID-19, các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đã đề ra…    

Tin, ảnh: L.D

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.