HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Họp mặt cán bộ lãnh đạo các thời kỳ mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ Năm, 20/01/2022 | 09:54

Ngày 20/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Minh Hải, Bạc Liêu qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Chủ trì buổi họp mặt có các đồng chí: Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy…

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đã thông tin một số thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, tuy nhiên, cũng vào thời điểm này, đất nước và tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 diễn biến phức tạp, có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, đời sống Nhân dân.

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy chào đón các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đến dự họp mặt.

Trước những khó khăn, thách thức đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực hết sức, đồng lòng chung sức vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa thích ứng linh hoạt trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 5,05%, đứng thứ nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sản xuất công nghiệp vẫn duy trì, phát triển, các doanh nghiệp từng bước phục hồi sản xuất. Môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, trong năm có thêm 7 dự án điện gió đi vào vận hành, nâng tổng số lên 8 dự án điện gió với công suất 470MG. Công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) luôn được đẩy mạnh, chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ cho sự phát triển của Bạc Liêu trong thời gian qua. Về những nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, triển khai các kế hoạch thực hiện đạt và vượt các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2022, đồng chí mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp trí tuệ của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, trao truyền những kinh nghiệm cho các thế hệ sau để đưa Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều chào mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo đến dự họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành của UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong tỉnh. Đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi trước sự phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Các đại biểu cũng mong muốn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022 và các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra…

Tin, ảnh: T.T - H.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.