HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Bạc Liêu đề nghị Lãnh sự quán Hoa Kỳ phối hợp tháo gỡ vướng mắc Dự án Nhà máy LNG

Thứ Tư, 29/11/2023 | 16:27

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh trao đổi những vấn đề 2 bên cùng quan tâm. Ảnh: N.Q

(BL-NQ) Sáng 29/11, bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến chào xã giao và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phạm Văn Thiều.

Theo đó, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh và bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã trao đổi các nội dung hai bên cùng quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, vấn đề đáng quan tâm là Công ty Năng lượng ngoài khơi Delta (DOE) của Hoa Kỳ đang xúc tiến đầu tư Dự án Nhà máy điện khí hóa lỏng (LNG) công suất 3.200MW tại Bạc Liêu. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch điện VII. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 9 khó khăn cần được tháo gỡ, nhất là 3 điều kiện mà chủ đầu tư dự án đưa ra là bảo lãnh Chính phủ, đàm phán giá điện và chuyển đổi ngoại tệ.

Nếu được giải quyết thì đến năm 2024 sẽ khởi động xây dựng nhà máy, cuối năm 2025 tổ máy đầu tiên sẽ phát điện và đến 2030 toàn bộ nhà máy sẽ đi vào hoạt động.

Cho nên, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu mong muốn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm, hỗ trợ tích cực thúc đẩy việc tháo gỡ những vướng mắc vừa nêu.

Cùng với đó, người đứng đầu UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Tổng lãnh sự Hoa Kỳ quan tâm, giới thiệu và tạo điều kiện cho tỉnh kết nối với một số doanh nghiệp Hoa Kỳ để trao đổi, mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng của tỉnh: năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế chất lượng cao…

Đáp từ, bà Susan Burns cho rằng: Đối với những đề nghị của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ sẽ nỗ lực phối hợp với Chính phủ Việt Nam để tháo gỡ các khó khăn của Dự án Nhà máy LNG và kết nối, thúc đẩy đầu tư của Hoa Kỳ vào địa phương.

Sau đó, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến Trường đại học Bạc Liêu trao đổi với lãnh đạo nhà trường và nói chuyện với sinh viên.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.