Giáo dục - Học Đường

Hơn 230 thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 vòng huyện năm học 2023 - 2024

Thứ Sáu, 02/02/2024 | 16:28

(BL-ĐKC) Phòng GD-ĐT huyện Đông Hải vừa tổ chức kỳ thi học sinh (HS) giỏi lớp 9 vòng huyện, năm học 2023 - 2024. Có 234 thí sinh xuất sắc đến từ 10 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia dự thi ở 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử và Tiếng Anh (ảnh).

Kết quả, có 108 thí sinh đoạt giải, với 8 giải Nhất, 18 giải Nhì, 31 giải Ba và 51 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn chọn ra 4 tập thể xuất sắc có nhiều HS đoạt giải, gồm giải Nhất là THCS Lê Hồng Phong, giải Nhì: THCS Tạ Tài Lợi, giải Ba: THCS Hồ Thị Kỷ và giải Tư là THCS Nguyễn Trung Trực.

Thông qua kỳ thi, nhằm khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các trường. Đồng thời, tạo nguồn bồi dưỡng HS năng khiếu để tham gia kỳ thi cấp tỉnh.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.