Giáo dục - Học Đường

Học sinh không phải hoạt động ngoài trời khi nắng nóng gay gắt

Chủ Nhật, 21/05/2023 | 15:32

Bộ GD-ĐT vừa có công điện gửi các sở GD-ĐT về việc bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục.

Theo nội dung công điện, thời gian này, các cơ sở giáo dục trong toàn quốc đang chuẩn bị hoàn thành năm học 2022 - 2023; học sinh lớp 9, lớp 12 đang tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Không bố trí cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: Internet

Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý, bố trí khung thời gian đầu giờ sáng để tổ chức dạy các môn học, hoạt động giáo dục ngoài trời. Các nhà trường không bố trí cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần rà soát, bổ sung, thay thế các thiết bị điện đã hỏng như quạt điện, điều hòa, quạt thông gió; tăng cường che chắn phòng học; mở cửa sổ để bảo đảm thông thoáng; tăng cường nước uống cho cán bộ, giáo viên, học sinh… 

Phối hợp với ngành Điện cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn điện cho các trường học, đặc biệt là trường mầm non, trường tiểu học có học sinh nội trú, bán trú. Phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và phòng chống dịch bệnh trong các ngày nắng nóng.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về tiết kiệm năng lượng điện; tắt đèn và tắt các thiết bị không cần thiết. Phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tại địa phương trong quản lý, giáo dục học sinh về phòng, chống đuối nước, nhất là tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

P.B.T (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.