DỊCH COVID-19

Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: toàn tỉnh không còn vùng cam

Thứ Tư, 30/03/2022 | 17:39

Lấy mẫu tầm soát COVID-19. Ảnh: C.K

* Vẫn dừng hoạt động trò chơi điện tử

UBND tỉnh vừa cập nhật, công bố cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực từ ngày 31/3/2022. Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh); tất cả các đơn vị cấp huyện đều là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh). Riêng cấp xã có 10 đơn vị là vùng vàng (nguy cơ trung bình) gồm: phường 8, phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu), phường Hộ Phòng, xã Phong Thạnh (TX. Giá Rai), xã Ninh Hòa, Ninh Quới, Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân), xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi), xã Hưng Phú (huyện Phước Long) và xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình). Các xã, phường còn lại là vùng xanh. So với quyết định trước đây, tỉnh không còn xã, phường vùng cam.

* Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh kèm theo quyết định, các hoạt động của địa bàn vùng xanh (cấp độ 1) và vùng vàng (cấp độ 2) không thay đổi so với quy định trước đây. Cụ thể, ở địa bàn vùng xanh, không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 75% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động vũ trường, quán bar, mát xa, karaoke, internet được hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người trong cùng một phòng...

Ở địa bàn vùng vàng (nguy cơ thấp) không tập trung quá 25 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 50% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 15 người trong cùng một thời điểm. Tất cả các hoạt động phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Riêng hoạt động trò chơi điện tử tiếp tục dừng ở cả địa bàn vùng xanh và vùng vàng.

P.B.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.