Chủ trương mới - Chính sách mới

Các khoản chi trực tiếp cho người có công với cách mạng

Thứ Tư, 27/07/2022 | 16:00

Ngày 21/7/2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 44/2022/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí chi thường xuyên thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công, thân nhân người có công do ngành LĐ-TB&XH quản lý.

Theo đó, các khoản chi trực tiếp cho người thụ hưởng gồm chi điều dưỡng, phục hồi sức khỏe tại nhà; chi hỗ trợ mua phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng cần thiết; trợ cấp ưu đãi giáo dục khi theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân đến trình độ đại học; chi hỗ trợ thăm viếng mộ liệt sĩ; chi hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ; chi trợ cấp một lần khi truy tặng bằng Tổ quốc ghi công đối với thân nhân liệt sĩ hoặc người thừa kế của liệt sĩ; các khoản chi trợ cấp mai táng, trợ cấp thờ cúng liệt sĩ; chi tiền ăn thêm ngày lễ, tết đối với thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; chi quà tặng của Chủ tịch nước…

Thông tư 44 có hiệu lực thi hành từ ngày 5/9/2022 và thay thế Thông tư 101/2018/TT-BTC.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.