Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Thứ Tư, 29/11/2023 | 15:56

Hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đặc biệt, với sự tuyên truyền và phát động rộng khắp của các cấp Công đoàn đã thu hút, cổ vũ động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) tham gia sôi nổi các phong trào thi đua hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đoàn viên, NLĐ cả nước.

Công đoàn các cấp phối hợp thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Bạc Liêu. Ảnh: T.T

Sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội

Sau khi Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI tổ chức thành công tốt đẹp, các cấp Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Đặc biệt, Tỉnh ủy cũng đã có công văn chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Thực tế cho thấy, hoạt động tuyên truyền của các cấp Công đoàn được triển khai sinh động bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên mạng xã hội, treo pa-nô, khẩu hiệu... Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền những nội dung cơ bản của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, các phong trào, hoạt động nhằm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền về tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn; những mong muốn, tâm tư của cán bộ, đoàn viên, NLĐ về một nhiệm kỳ mới.

Bà Nguyễn Cẩm Ly - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hải, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được là đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tôi luôn tin tưởng và kỳ vọng về sự thành công của đại hội, đồng thời có những quyết sách mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa để thực hiện thành công Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Từ đó sẽ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đối thoại và thương lượng tập thể mang lại lợi ích cho đoàn viên, NLĐ; quan tâm đến đội ngũ cán bộ công tác ở Công đoàn cơ sở, đặc biệt là trong doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa các chương trình phúc lợi chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, sống ở vùng ven biển như huyện Đông Hải để họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, góp phần cho sự phát triển của địa phương…

Nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa

Theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh thì các cấp Công đoàn phải xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền, thi đua phù hợp với đơn vị, địa phương mình, nhưng hướng đến mục tiêu chung là lan tỏa được ý nghĩa về sự kiện chính trị quan trọng này; đánh dấu bước phát triển mới của phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đồng thời, mỗi Công đoàn cấp huyện, ngành tổ chức ít nhất một hoạt động, công trình, phần việc chào mừng đại hội. Cụ thể, đối với các Công đoàn doanh nghiệp thì khí thế thi đua lao động, sản xuất luôn khẩn trương, sôi nổi để hoàn thành đạt và vượt khối lượng đơn hàng cuối năm, từ đó thu nhập của NLĐ cũng tăng cao hơn. Đối với Công đoàn ngành, cấp huyện thì tập trung vào các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ như: tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên; tổ chức giải thể thao, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, NLĐ tham gia; hỗ trợ Mái ấm công đoàn; tặng nhiều suất quà trị giá hàng chục triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt, thực hiện theo Kế hoạch 04 của LĐLĐ tỉnh, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tích cực phát động thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Nội dung của cuộc thi là tìm hiểu về các kỳ đại hội của Công đoàn Việt Nam và mục đích, ý nghĩa, nội dung văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; sáng tác thông điệp (truyện ngắn, thơ ca, hò vè, bài viết, ảnh, video...) về những mô hình hay, cách làm tốt; những thành tựu, dấu ấn tiêu biểu của nhiệm kỳ 2018 - 2023; những ấn tượng tốt đẹp về tổ chức và cán bộ Công đoàn. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có hơn 4.600 cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia cuộc thi.

Hoàng Uyên

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.