HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm

Chủ Nhật, 07/08/2022 | 10:59

* Đến 12/8 cán bộ, công chức, viên chức phải tiêm xong mũi 4

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cuộc họp ngày 6/8, ngày 7/8, UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng, giám đốc các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, chủ động triển khai có hiệu quả và đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn mình quản lý theo chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị có giải pháp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước chưa tiêm vắc-xin mũi 4 để khẩn trương đăng ký, lập danh sách gửi về Sở Y tế chậm nhất ngày 8/8/2022 để xây dựng kế hoạch, phân bổ tiêm vắc-xin theo quy định; đến hết ngày 12/8/2022 phải tiêm đầy đủ mũi 4 cho đối tượng này.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước tiêm vắc-xin mũi 4.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo các đơn vị phụ trách khẩn trương tiếp nhận nguồn vắc-xin được Bộ Y tế phân bổ, có kế hoạch và khẩn trương phân bổ vắc-xin cho các đơn vị cơ sở y tế kịp thời; chuẩn bị đầy đủ vắc-xin, nguồn nhân lực, sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho người dân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, nhất là đối với công tác tiêm chủng mũi 3, 4 cho các đối tượng theo quy định. Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ thuốc, vật tư y tế trong việc điều trị bệnh cho nhân dân, tuyệt đối không để tình trạng thiếu thuốc, vật tư, y tế. Tiếp tục tổng hợp việc tiêm vắc-xin mũi 4 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị đã tiêm và chưa tiêm vắc-xin mũi 4; đồng thời khẩn trương báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chậm nhất ngày 15/8/2022.

Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ để phát hiện sớm, điều trị kịp thời người mắc, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Sở VH-TT-TT&DL chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch tăng cường tuyên truyền, tăng thời lượng công tác truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: H.L

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.