Tin tức

Tận dụng thời gian “vàng” tăng cường xét nghiệm tầm soát COVID-19

Thứ Hai, 16/08/2021 | 17:09

* TP. Bạc Liêu: Sẽ lấy mẫu tầm soát COVID-19 đối với 10.146 hộ gia đình

Tận dụng thời gian “vàng” thực hiện giãn cách xã hội đợt III (từ ngày 16/8) để tăng cường xét nghiệm tầm soát, sàng lọc COVID-19 là một trong 4 nội dung cần quyết liệt thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3433 ngày 16/8/2021.

Việc xét nghiệm tầm soát, sàng lọc COVID-19 tập trung ở các địa bàn và doanh nghiệp có nguy cơ cao, phát huy tối đa công suất xét nghiệm theo hướng dẫn, hỗ trợ của Tổ công tác của Bộ Y tế. Hoạt động này nhằm kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, đảm bảo khoanh vùng, truy vết nhanh chóng, kịp thời.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm, dứt khoát, chặt chẽ, thực chất việc giãn cách xã hội, “ai ở đâu thì ở đó”; tăng cường quản lý thật chặt “vòng ngoài”; siết chặt kiểm soát “vòng trong”. Đồng thời, đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại tất cả các điểm tiêm chủng theo kế hoạch. Và tăng cường truyền thông, kêu gọi người dân, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng, tham gia và chấp hành tốt các nội dung nêu trên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho hộ dân tại Phường 8 (TP. Bạc Liêu). Ảnh: C.K

* Chiều 16/8, tại Trường THCS Trần Văn Ơn (Phường 8, TP. Bạc Liêu), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu tầm soát COVID-19 trong cộng đồng. Theo đánh giá của ngành Y tế, Phường 8 thuộc địa phương có nguy cơ về dịch bệnh, các xã, phường còn lại thuộc địa phương bình thường mới. Theo đó, Phường 8 có 12.909 nhân khẩu với 2.849 hộ dân, ngành Y tế sẽ tiến hành lấy 2.849 mẫu (đại diện hộ gia đình) để tầm soát COVID-19. Trong chiến dịch lấy mẫu tầm soát COVID-19, TP. Bạc Liêu sẽ có 10.146 hộ gia đình được lấy mẫu ngẫu nhiên tầm soát COVID-19.

N.Q - C.K

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.