Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng rợn tóc gáy

Thứ Tư, 15/08/2018 | 16:53 G8T+7

Những tác phẩm điêu khắc mang nhiều hình thù kỳ dị vẫn nằm lại trong khu vườn “ma quái” nhưng lại thu hút tới hơn 20.000 lượt khách tới thăm mỗi năm.


Veijo Rönkkönen được coi là một nghệ sĩ bí ẩn người Phần Lan. Ông hầu như chẳng đi đâu trong suốt cuộc đời mình, và dành thời gian 41 năm làm việc trong một nhà máy giấy. Đến cuối đời, ông về sống ở nông trại của mình. Sau khi qua đời vào năm 2010, ông đã để lại một khu rừng ma mị quanh nhà ông với hàng trăm tác phẩm điêu khắc kỳ lạ. Những tác phẩm mô phỏng đủ mọi loại nhân vật với nhiều lứa tuổi, văn hóa, trong trạng thái cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, hình dáng kỳ dị của chúng khiến người xem rợn tóc gáy.
Khi nghệ sĩ ẩn danh này qua đời, người ta gọi nó là khu rừng điêu khắc Veijo Rönkkönen mang tên của ông. Dù kỳ lạ nhưng nơi này thu hút tới hơn 20.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm. Hầu hết các bức tượng của Rönkkönen khá kỳ quái với những tư thế khác lạ. Du khách có thể thấy những bức tượng hình trẻ nhỏ ôm nhau, tư thế tập yoga, hay một số bức sống động như thật với hàm răng giống hệt con người… Du khách không chỉ đắm chìm trong không gian nghệ thuật, còn bị ám ảnh bởi không khí u ám của khu rừng. Một số bức tượng còn được giấu loa bên trong, tạo nên hiệu ứng âm thanh rùng rợn. 
Sinh năm 1944, Rönkkönen bắt đầu làm việc từ năm 16 tuổi tại một nhà máy. Người dân địa phương kể lại, ông đã dùng tiền lương của mình để gom góp dựng riêng một khu rừng điêu khắc. Suốt nửa thế kỷ, nơi này hiện chứa hơn 250 tác phẩm do chính Rönkkönen tạo nên. Khi còn sống, Rönkkönen từng nhận nhiều lời đề nghị mang các tác phẩm tới nơi khác trưng bày. Tuy nhiên, ông đều từ chối.
Sau khi người nghệ sĩ Phần Lan này qua đời, khu rừng kỳ bí được một thương gia có tên Reino Uusitalo mua lại với giá 140.000 Euro. Sau đó, nơi này mở cửa cho khách du lịch tới tham quan.
B.T (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.