Tin tức

Toàn quốc khai giảng năm học mới vào sáng 5/9/2018

Thứ Hai, 27/08/2018 | 17:28 G8T+7

Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển năm học 2017 - 2018. Ảnh: Đ.K.C

(BL-ĐKC) Bộ GD-ĐT vừa có Công văn 3403 gửi các Sở GD-ĐT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2018 - 2019.

Bộ GD-ĐT đề nghị Giám đốc các Sở GD-ĐT khẩn trương hoàn thành việc bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng dạy học; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp, ưu tiên các hạng mục như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp. Phấn đấu bước vào năm học mới, các trường học có nhà vệ sinh và công trình nước sạch đảm bảo yêu cầu. Đồng thời rà soát, sắp xếp đội ngũ giáo viên; tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động các cơ sở giáo dục trên địa bàn; trong đó chú trọng hoạt động thu, chi đầu năm học, bảo đảm các khoản thu đúng quy định hiện hành; khắc phục triệt để tình trạng lạm thu; xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục xảy ra vi phạm…

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9/2018. Chương trình khai giảng ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Bộ GD-ĐT lưu ý, việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường gắn với thực tế của địa phương; bảo đảm thiết thực, hiệu quả để tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh. Các hoạt động cần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự quản, tránh việc tổ chức hình thức, gây quá tải cho học sinh.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.